Trường THCS Kim Đồng

Trường THCS Kim Đồng được thành lập vào ngày 15/8/1997 trên cơ sở sáp nhập hai trường: Trường chuyên Văn- Toán huyện Tân Lạc và Trường THCS Thị trấn Mường Khến, đến nay trường đã tròn 18 năm tuổi. Trường nằm trên địa phận Khu 3, Thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình . Kể từ ngày thành lập đến nay, nhà trường luôn nỗ lực, phấn đấu xây dựng nề nếp, kỷ cương trường học, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá, được các cấp quản lý, các bậc phụ huynh tin tưởng. 

I. Những đặc điểm chính của đơn vị:

1. Cơ cấu tổ chức:

- Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 38; Nữ 28;  Dân tộc 11. Trong đó:

- Cán bộ quản lý: 03 đồng chí

- Giáo viên: 29 đồng chí

- Công nhân viên: 06 đồng chí (Kế toán, Hành chính, Thiết bị, Thư viện, Y tế, Bảo vệ)

- Chi bộ Đảng có: 24 đảng viên;

- Công đoàn có: 38 công đoàn viên.

- Tổng số học sinh: 410 em; Tổng số lớp: 13 lớp (trong đó: khối 6: 4 lớp; khối 7: 3 lớp; khối 8: 3 lớp; khối 9: 3 lớp).

2. Cơ sở vật chất:

Khuôn viên nhà trường là một khu riêng biệt với tổng diện tích là 5030m2 .Trường có Phòng Y tế được công nhận chuẩn, phòng thư viện đã được Sở GD&ĐT Hoà Bình công nhận là Thư viện trường học tiên tiến. Trường có đủ phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng họp của giáo viên, 1 phòng học Âm  nhạc, 2 phòng Tin học, 1 phòng học Tiếng Anh đạt chuẩn, phòng truyền thống và các phòng chức năng như: phòng thực hành Sinh-Hóa, phòng máy chiếu, phòng đọc sách. Sân trường được đổ bê tông sạch sẽ, hệ thống thoát nước tốt, có cây xanh bóng mát, Khu bãi tập được bố trí riêng biệt, đủ diện tích và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. 

3. Các tổ chức đoàn thể :

- Tổ chức Đảng : có 01 chi bộ riêng gồm 24 đảng viên, nhiều năm đạt danh hiệu chi bộ đảng trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Tổ chức công đoàn : nhiều năm liền đạt danh hiệu "Tổ Chức Công Đoàn Vững Mạnh".

- Tổ chức đoàn thanh niên - đội thiếu niên : Được đánh giá là liên đội mạnh , chi đoàn có phong trào mạnh 

Các tổ chức trong nhà trường luôn có sự  phối kết hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn Thị trấn để đạt hiệu quả cao trong mọi hoạt động.

II. Tầm nhìn sứ mệnh và hệ thống các giá trị:     

1. Tầm nhìn:

        Xây dựng trường THCS Kim Đồng là một ngôi trường có chất lượng cao của Tỉnh Hòa Bình. Nơi ươm mầm và chắp cánh cho những tài năng của huyện Tân Lạc

 2. Sứ mệnh:

         Phát triển toàn diện kiến thức, thể chất, đạo đức, tình cảm ,thẩm mỹ của học sinh. 

3. Hệ thống giá trị cơ bản nhà trường:

Khao khát tri thức.

Đoàn kết trong công việc

Luôn luôn vươn lên.

Khỏe mạnh về thể chất, vững vàng về tinh thần