CHƯƠNG TRÌNH 8/3

Ngày 8/3/2018 trường THCS Kim Đồng tổ chức Kỷ niệm 108 năm Quốc tế phụ nữ ngày 8/3 với mục đích ôn lại lịch sử hình thành và ý nghĩa của ngày 8/3 và tôn vinh và cảm ơn đức hi sinh của phụ nữ trên toàn thế giới. Mở đầu chương trình kỷ niệm, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài – đại diện tiểu ban nữ công của nhà trường giúp các thầy cô giáo và các em học sinh ôn lại lịch sử ra đời ngày 8/3. Lịch sử ngày 8-3 bắt đầu từ phong trào nữ công nhân nước Mỹ. Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy, xí nghiệp. Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế XHCN họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8-3 làm ngày "Quốc tế phụ nữ", ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: - Ngày làm 8 giờ. - Việc làm ngang nhau. - Bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Đại diện các anh em nam công của nhà trường tặng hoa chúc mừng các chị em nữ trong nhà trường. Tiếp theo chương trình kỷ niệm là hoạt động ngoài giờ lên lớp của chi đội 8A3 với chủ đề “Quốc tế phụ nữ 8/3”. Các em học sinh chi đội 8A3 đã mang đến buổi lễ lỷ niệm các tiết mục văn nghệ đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng trong lòng các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Khép lại chương trình kỷ niệm, để tri ân các cô giáo trong ngày kỷ niệm đặc biệt tập thể lớp 8A3 đại diện cho các em học sinh trong toàn trường tặng hoa chúc mừng các cô giáo nhân ngày 8/3.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Nguồn:c2kimdong.edu.vn Copy link
Năm 2022 : 170.101