Lễ tổng kết năm học 2018-2019

Trong không khí vô cùng phấn khởi của lễ tổng kết năm học 2018- 2019, thầy và trò trường THCS Kim Đồng rất vui mừng và nhiệt liệt chào đón sự có mặt của các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay!

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

 

Thế là một năm học nữa đã trôi qua, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng hồng báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2018 – 2019 đã khép lại. Năm học vừa qua thầy và trò trường THCS Kim Đồng đã cố gắng, nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy và học tập; Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”;  phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đây cũng là lúc thầy và trò nhà trường nhìn nhận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học vừa qua nhằm tiếp tục phát huy những thế mạnh đã đạt được đồng thời từng bước khắc phục những điểm còn hạn chế để đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.

Để nhìn lại chặng đường đã qua, hôm nay được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT huyện Tân Lạc; Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Mường Khến, thầy và trò trường THCS Kim Đồng cùng hòa mình trong không khí tưng bừng và phấn khởi, tập trung tại đây đón trào lễ tổng kết năm học 2018 – 2019 và tri ân – trưởng thành cho học sinh khối 9.

Cô giáo Dương Thị Hải Long – BT chi bộ - HT nhà trường lên đọc báo cáo Tổng kết năm học 2018- 2019.

              Cha ông ta đã dạy cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy". Mỗi một giây phút được sống ở trên cõi đời các em hãy cảm ơn cuộc đời này. Kể cả khi các em vừa có một thất bại, nhưng các em đã được cuộc đời cho thêm một trải nghiệm để dẫn đến thành công như người đời từng nói “thất bại là mẹ thành công”. Vì vậy, trong buổi lễ hôm nay, các em muốn nói những lời tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô – những người đã cho các em cuộc sống và sự trưởng thành. Mỗi lần nói lời tri ân các em sẽ cảm thấy trân trọng và yêu cuộc sống hơn. Hiểu về ân nghĩa sâu nặng của cha - mẹ; thầy - cô, các em sẽ hiểu được chính bản thân mình và khôn lớn, trưởng thành hơn. Các em sẽ dâng tặng cha mẹ mình bức thư tri ân, bức thư đầu tiên mà các em viết cho cha mẹ trước khi rời ghế nhà trường THCS. Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa đối với các bậc cha mẹ; thầy cô và là dấu ấn về sự trưởng thành của các em.

* Học sinh đọc thư tri ân dành cho cha mẹ

Cha mẹ chính là những người có thể hi sinh tất cả vì hạnh phúc của con. Sự trưởng thành hôm nay của các con được bắt nguồn từ những ngày mẹ phải sớm hôm lặn lội, từ những ngày cha lo lắng đến bạc đầu. Vì vậy những lời tri ân tốt đẹp nhất hãy dành cho cha mẹ. Xin mời các vị đại biểu các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em HS hãy lắng nghe lời tri ân của em Nguyễn Quỳnh Chi - HS lớp 9A3 về cha mẹ thân yêu của mình.

            Các em yêu quý, món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ không phải chỉ đơn thuần là những lời hát hay, những bài viết chau chuốt câu chữ mà là sự nỗ lực phấn đấu hết mình để có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hi vọng của cha mẹ và thầy cô dành cho các em

*Học sinh đọc thư tri ân thầy cô, bạn bè

Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy giây phút này sao quá thiêng liêng! mà mọi ngôn từ đều bất lực không thể nào nói hết. Như những con chim non sắp rời xa tổ âm cứ ngập ngừng nhìn lại. Đó là nội dung chính trong bức thư tri ân về thầy cô giáo của em Trần Nguyễn Ngọc Minh.

 

Nguồn:c2kimdong.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 143
Năm 2022 : 2.224