Lễ khai giảng năm học 2021-2022

Hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của nhà giáo và học sinh cả nước;  sáng 5/9/2021 thầy và trò Trường THCS Kim Đồng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021–2022 trong điều kiện thời tiết cực đoan mưa giông trên diện rộng.

Trước bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đặc biệt huyện Tân Lạc của chúng ta đang được kiểm soát rất tốt. Nhà trường tổ chức Khai giảng theo  hình thức: một nửa trực tiếp và một nửa số giáo viên và học sinh tham gia khai giảng trực tuyến tại các phòng học, và số học sinh còn lại dự khai giảng trực tiếp tại sân trường.

Đến dự Lễ Khai giảng cùng với Thầy trò nhà trường có đồng chí Đinh Anh Tuấn - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Mạc Thị Phượng Bích- Phó trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Bùi Minh Hải- Huyện Ủy viên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND Thị trấn Mãn Đức; tham dự lễ Khai giảng có sự tham dự các ban ngành đoàn thể thị trấn Mãn Đức, các đơn vị các cơ quan đã dành sự quan tâm đặc biệt tới sự nghiệp giáo dục của nhà trường như: Đơn vị K850, D743, Lãnh đạo các khu trên địa bàn Thị trấn, các bậc phụ huynh học sinh, CBGV, NV và đông đủ 545 học sinh đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2021 -2022.

Quán triệt CBGV, học sinh trong lễ khai giảng đảm bảo “nguyên tắc 5K” của Bộ Y tế hướng dẫn. Tổ chức khai giảng trong tình hình mới vẫn Đảm bảo an toàn, gọn nhẹ, thiết thực tuy nhiên không làm mất không khí trang trọng vui tươi cho các em HS đặc biệt các em HS lớp 6.

Sau phần Lễ ngắn gọn, trang nghiêm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu. Sau phần đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng và diễn văn khai giảng, đồng chí Đinh Anh Tuấn - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh hồi trống báo hiệu năm học 2021 - 2022 bắt đầu.

Buổi lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn đã thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi của thầy và trò nhà trường.

Sau lễ khai giảng, tọa đàm với giáo viên đồng chí  Bí thư- Đinh Anh Tuấn đã phát biểu chỉ đạo thầy và trò nhà trường cần phát huy hơn nữa nội lực duy trì chất lượng trường THCS Kim Đồng ở mức độ cao. Thực  hiện  hiệu quả, chất lượng đổi mới giáo dục phổ thông GD PT Để thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng đó, chất lượng hiệu quả, trong bối cảnh diễn biến phức tạp dịch Covid- 19  đòi hỏi tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tư duy sáng tạo, tác phong làm việc chuyên nghiệp của tập thể cán bộ giáo viên và sự chăm chỉ, cần mẫn của học sinh. Toàn trường cần quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện một cách chủ động và sáng tạo Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh khai giảng:

Đ/c Đinh Anh Tuấn – Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện Tân Lạc đánh trống khai trường

Học sinh tham gia khai giảng trực tiếp

Học sinh dự khai giảng online qua màn hình ti vi.

Một số tiết mục văn nghệ

Nguồn: THCS Kim Đồng, Tân Lạc, Hòa Bình