TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS KIM ĐỒNG

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của nhà trường, tổ chức công đoàn thực sự là một lực lượng quan trọng, tạo nên sức mạnh đoàn kết tập thể. Công đoàn cơ sở  Trường THCS Kim Đồng gồm 35 công đoàn viên, trong đó Công đoàn viên nam là 11, nữ 22. Hiện nay Chủ tịch Công đoàn là cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hoài.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ Đảng, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nên Công đoàn cơ sở có nhiều thuận lợi trong việc thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong việc triển khai các chương trình công tác, phát động và tổ chức thực hiện các cuộc vận động gắn các phong trào thi đua, góp phần quan trọng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cũng như tạo sự đồng thuận cao, động viên toàn thể CB-GV-NV hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ban Chấp hành CĐCS luôn xác định xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh là mục tiêu phấn đấu của tập thể và cá nhân mỗi đoàn viên. Công đoàn rất chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên, nêu cao tinh thần phê và tự phê. Việc đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn là một trong những nội dung được quan tâm hàng đầu.

Công đoàn nhà trường  đã có nhiều hình thức chăm lo đời sống cho CĐV để cùng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau vượt khó khăn. Phối kết hợp cùng với chuyên môn nhà trường đảm bảo quyền dân chủ đối với mỗi CBCNVC,LĐ; vận động ĐVCĐ thực hiện tốt nội quy, quy chế của đơn vị. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học với nhiều hình thức phong phú, ý nghĩa; tổ chức các chuyên đề, tọa đàm cho CBCNVC, LĐ tham quan du lịch nhân dịp hè, tạo không khí vui tươi, sự gắn kết trong đơn vị. ĐVCĐ của trường cũng đã tích cực tham gia các phong trào văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao do công đoàn ngành tổ chức; tham gia tốt các hoạt động xã hội từ thiện và ủng hộ các loại quỹ do các cấp phát động… 100%  CĐV đều hưởng ứng tham giá tích cực.

Đặc biệt công đoàn cùng nhà trường đã xây dựng mô hình trường học hạnh phúc là nơi “Giáo viên – Học sinh – Nhân viên được yêu thương, được tôn trọng, được anh toàn, được hiểu và có giá trị”

Nhiều năm liên tục, công đoàn nhà trường đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh. Được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh, và tổng LĐLĐ Việt Nam khen.

Năm 2024 : 956