Trường THCS Kim Đồng tổ chức tuyên truyền phòng chống Covid

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2021-2022. Hôm nay ngày 4/10/2021 trường THCS Kim Đồng tổ chức tiết học sinh hoạt dưới cờ  với chủ đề “Tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid” do tập thể lớp 9A3 thực hiện.

       

 

          Dịch bệnh covid đang là mối hiểm họa cho nhân loại nói chung, cho Việt Nam nói riêng. Gần 4 tháng nay đợt dịch thứ 4 bùng phát tại các tỉnh phía nam đang khiến hàng nghìn, hàng chục nghìn ca mắc mỗi ngày. Gây ra tổn hại lớn về người và vật chất, làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực đời sống, trong đó có giáo dục. Để hạn chế sự ảnh hưởng và lây truyền dịch bệnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bênh bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Trường THCS Kim Đồng thuộc huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình là tỉnh đang nằm trong vùng an toàn “vùng xanh” nên công tác phòng chống dịch chủ yếu là ngăn ngừa, phòng tránh. Từ thực tế đó ngay từ đầu năm học nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành các quy định và khuyến cáo của các cấp lãnh đạo, của các ngành chức năng. Thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”. đến các bậc phụ huynh để cùng phối hợp nhắc nhở, đôn đốc các em học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh. Đối với nhà trường để các em hiểu rõ mức độ nguy hiểm và tác hại ghê gớm của dịch bệnh từ đó có các biện pháp phòng tránh thích hợp và hiệu quả BGH nhà trường đã chỉ đạo liên đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức tiết học sinh hoạt dưới cờ, bằng hình hình thức ca nhạc, sân khấu hóa để các em vừa được học, vừa được vui chơi mà biết cách phòng tránh dịch cho bản thân, cho cộng đồng.

 

Với tài năng sự dí dỏm cùng năng khiếu diễn xuất tập thể lớp 9A3 đã tạo nên tiết học sôi nổi, hào hứng và bổ ích cuốn hút các bạn cùng tham gia, hưởng ứng. Tại sân trường các em khối 6 và khối 9 sôi nổi, háo hức tham gia trực tiếp bao nhiêu thì ở các lớp học các em khối 7 và khối 8 lại say sưa và tập trung theo dõi trực tuyến bấy nhiêu.

Tiết học đã kết thúc trong niềm vui, háo hức và cả chờ đợi những hoạt động tiếp theo của tiết sinh hoạt dưới cờ. nhưng điều đặc biệt nhất là sau tiết học thầy và trò nhà trường hiểu rõ sự nguy hiểm của đại dịch covid và nhớ, hiểu, để thực hiện tốt các nguyện tắc, biện pháp phòng chống dịch Covid.

Nguồn:THCS Kim Đồng, Tân Lạc, Hòa Bình Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 143
Năm 2022 : 2.224